Hưng Yên tham gia chương trình Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2021

Ngày 09/12/2021 và 16/12/2021, diễn ra Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2021 do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với Tập đoàn AEON Việt Nam tổ chức

Ngày 09/12/2021 và 16/12/2021, diễn ra Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2021 do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với Tập đoàn AEON Việt Nam tổ chức, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá kết nối tiêu thụ, tìm kiếm cơ hội hợp tác và mở rộng thị trường; tiếp cận hệ thống phân phối bán lẻ hiện đại của tập đoàn AEON; đồng thời xúc tiến tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của thành phố Hà Nội và các tỉnh, tạo điểm nhấn kích cầu tiêu dùng trong dịp cuối năm.

A group of people on a stage

Description automatically generated with medium confidence

Các sản phẩm tham gia hội chợ tập trung nhóm ngành hàng nông sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm chế biến sản phẩm OCOP được cấp chứng nhận từ 3 sao -5 sao; sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác.

Hội chợ được tổ chức 2 kỳ tại 2 địa điểm của hệ thống AEON. Cụ thể, Kỳ 1 diễn ra từ ngày 9 - 12/12/2021, tại Trung tâm thương mại AEON MALL Long Biên (số 27 đường Cổ Linh, quận Long Biên). Hội chợ này có quy mô 50 gian hàng.

Kỳ 2 của Hội chợ diễn ra từ ngày 16 - 19/12/2021 tại Trung tâm thương mại AEON MALL Hà Đông (phường Dương Nội, quận Hà Đông), có quy mô 66 gian hàng.

          Trong khuôn khổ chương trình, tỉnh Hưng Yên cũng đã tham gia với 02 gian hàng tại mỗi kỳ trưng bày các sản phẩm nông sản đặc sản, sản phẩm OCOP của tỉnh như: Hạt sen, long nhãn, mật ong, cam Hưng Yên, Cam đường, Bưởi,…Các gian hàng của tỉnh trưng bày bắt mắt, sản phẩm có đóng tem, nhãn mác, xuất xứ rõ ràng đã thu hút các quan khách là Lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo Công ty TNHH Aeon Việt Nam; các lượt khách hàng đông quan tâm đến sản phẩm tỉnh nhà. Tại đây, các sản phẩm của tỉnh đã được bán ra với số lượng lớn, đem lại những tập khách hàng tin tưởng và quay lại đặt hàng sau khi Hội chợ kết thúc.

Graphical user interface

Description automatically generated

A person selling fruits at a market

Description automatically generated with low confidence

          Có thể thấy, Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2021 thực sự là chương trình xúc tiến thương mại quan trọng, một chương trình quảng bá thương hiệu, giao thương hợp tác kinh doanh có hiệu quả, hỗ trợ nhà cung cấp địa phương giới thiệu những sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng, đồng thời mở ra cầu nối cho các doanh nghiệp trong nước tăng cường các hoạt động giao thương, kết nối với hệ thống phân phối của AEON tại Việt Nam và trên toàn cầu, từ đó góp phần phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh.