Sản phẩm nông sản Hưng Yên tham gia Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế - AgroViet 2022

Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Hưng Yên tham gia gian hàng tại AgroViet 2022 tại TP Hà Nội.

Sáng ngày 15/9/2022, Bộ NN - PTNT chủ trì, phố hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế - AgroViet 2022.

Với chủ đề “Kết nối chuỗi giá trị - Hướng tới nền nông nghiệp xanh và phát triển bền vững”, Hội chợ sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày, từ ngày 15 - 18/9, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phát biểu khai mạc Hội chợ. Ảnh: Mai Chiến

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp cho biết, Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên, quan trọng được Bộ NN-PTNT chỉ đạo Trung tâm tổ chức, nhằm giới thiệu những thành tựu về phát triển nông nghiệp, nhất là các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm thân thiện với môi trường; tạo cơ hội kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp, các địa phương, đẩy mạnh xúc tiến thương mại trong nước và Quốc tế.

Ngoài ra, Hội chợ còn mở ra cơ hội cho các tỉnh, thành phố giới thiệu sản phẩm, tiềm năng, thế mạnh và kêu gọi thu hút đầu tư.

“Đặc biệt, Hội chợ năm nay góp phần triển khai Nghị quyết 19-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”, ông Tiến nhấn mạnh.

Ông Tiến cho biết thêm, Agroviet 2022 có quy mô gần 200 gian hàng đến từ các địa phương trên cả nước. Đặc biệt, có 29 doanh nghiệp quốc tế đến từ các nước Úc, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, New Zealand cũng tham gia Hội chợ lần này.

Theo Ban Tổ chức, trong khuôn khổ AgroViet 2022 sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Diễn đàn kết nối tiêu thụ Nông sản tại thị trường Hà Lan và các nước khu vực Bắc Âu, Diễn đàn “Tư vấn, cung cấp thông tin cho các startup trong Nông nghiệp”, Hội nghị tuyên truyền quảng bá hỗ trợ phát triển thương mại miền núi, hải đảo năm 2022; Hội nghị “Tư vấn thiết kế, mẫu mã bao bì sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường”; Hội thảo liên kết tiêu thụ sản phẩm “Hồng không hạt Bảo Lâm” tỉnh Lạng Sơn...

Sở NN - PTNT tỉnh Hưng Yên cũng tham gia chương trình với các gian hàng sản phẩm nổi bật như:

- Nhãn lồng - HTX Nhãn Miền Triết

- Các sản phẩm đặc sản và sản phẩm OCOP của công ty Mật ong Danh Vị

- Các sản phẩm của Sakofood

Cùng nhiều sản phẩm nông sản đặc sắc, sản phẩm OCOP khác nổi bật của tỉnh Hưng Yên cũng tham gia tại gian hàng. 

Đây sẽ là cơ hội kết nối cho các sản phẩm nông sản của tỉnh nhà đến gần hơn với khách hàng trong và ngoài nước, đặc biệt là các đối tác quốc tế tham gia hội chợ. Mở ra nhiều hơn những bạn hàng tiềm năng trong tương lai./.