Tham gia xúc tiến thương mại tại Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 23-Agroviet 2023

Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 23-Agroviet 2023

Sản phẩm nông sản Hưng Yên tham gia Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 23 - AgroViet 2023

15/09/2023

Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Hưng Yên tham gia gian hàng tại AgroViet 2023 tại TP Hà Nội.

Sáng ngày 14/9/2023, Bộ NN - PTNT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 23 - AgroViet 2023.

Với chủ đề “Kết nối chuỗi giá trị - Hướng tới nền nông nghiệp xanh và phát triển bền vững”, Hội chợ sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày, từ ngày 14 - 17/9/2023, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội).


Ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phát biểu khai mạc Hội chợ. Ảnh: Mai Chiến

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp cho biết, Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên, quan trọng được Bộ NN-PTNT chỉ đạo Trung tâm tổ chức, nhằm giới thiệu những thành tựu về phát triển nông nghiệp, nhất là các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm thân thiện với môi trường; tạo cơ hội kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp, các địa phương, đẩy mạnh xúc tiến thương mại trong nước và Quốc tế.

Ngoài ra, Hội chợ còn mở ra cơ hội cho các tỉnh, thành phố giới thiệu sản phẩm, tiềm năng, thế mạnh và kêu gọi thu hút đầu tư.

“Đặc biệt, Hội chợ năm nay góp phần triển khai Nghị quyết 19-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”, ông Tiến nhấn mạnh.

Các sản phẩm của nước ngoài cũng sẽ được giới thiệu. Trong đó phải kể tới, dây chuyền của Hàn Quốc - đó là dây chuyền công nghệ cảm biến chất lượng không phá hủy như đo hàm lượng đường, phát hiện bất thường bên trong rau củ quả mà không cần cắt thử, sử dụng công nghệ cảm biến hình ảnh để phân loại màu sắc và hình dạng của trái cây và rau củ quả.

Cùng với đó, nhiều loại máy, thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp từ Trung Quốc như: máy, thiết bị lạnh và cách nhiệt, thiết bị máy sấy gia súc, gia cầm; trục truyền động, nguồn cung cấp nước, ống trồng cây, xe đẩy tay, xe điện ba bánh, xe ba bánh điện gấp, xe nâng, máy xúc, máy phát điện, máy phun điện, vòi phun, máy phun điện ba lô, động cơ bằng xăng, máy cắt chổi,…

Đặc biệt, các loại giống cây trồng; thuốc thú y, thuốc thú y thủy sản, probiotic, sinh phẩm, vacxin; hoa tươi, rau củ và trái cây của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); bào ngư, dầu ôliu, mật ong Manuka, mật ong hoa bản địa Úc; những thực phẩm có nguồn gốc từ Liên Bang Nga như phô mai, bơ, dầu hướng dương… và những món quà tặng lưu niệm như lật đật, búp bê Nga làm từ gỗ…. cũng sẽ được giới thiệu tới người tiêu dùng.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của địa phương, điển hình như: Gạo ST25, trà Thái Nguyên, trà hoa vàng Tam Đảo, yến sào Nha Trang, nước mắm Ba Làng, nem chua Thanh Hóa, hành tím Sóc Trăng, hành tỏi Lý Sơn, giò me Nghệ An, hương trầm Quảng Nam, chả ram tôm đất Bình Định, bò một nắng Phú Yên, nước mắm Phú Quốc, hải sản Quảng Ninh, cua Cà Mau, nhiều loại rau củ quả và trái cây tươi của các tỉnh như Sơn La, Bắc Giang, Đồng Tháp… được kỳ vọng sẽ thu hút người tiêu dùng Thủ đô.

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hưng Yên cũng tham gia chương trình với các gian hàng sản phẩm nổi bật như:

- Nhãn lồng - HTX Tiên Châu Phố Hiến

- Các sản phẩm đặc sản và sản phẩm OCOP của công ty Mật ong Danh Vị

- Các sản phẩm đúc đồng 

- Các sản phẩm của hộ kinh doanh bánh giầy Kim Phụng


- Sản phẩm nhãn quả tươi, long nhãn, nhãn đóng họp, vải đóng hộp….

- Các sản phẩm từ Nghệ của Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng YênCùng nhiều sản phẩm nông sản đặc sắc, sản phẩm OCOP khác nổi bật của tỉnh Hưng Yên cũng tham gia tại gian hàng. 

Đây sẽ là cơ hội kết nối cho các sản phẩm nông sản của tỉnh nhà đến gần hơn với khách hàng trong và ngoài nước, đặc biệt là các đối tác quốc tế tham gia hội chợ. Mở ra nhiều hơn những bạn hàng tiềm năng trong tương lai./.

Tác giả: Sở Nông nghiệp & PTNT