Tỉnh Hưng Yên tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Thu Đông 2023

Tham gia Hội chợ nhằm giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản, đặc sản tỉnh Hưng Yên

             Ngày 30/8/2023, tại phường Hòa Lạc, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Thu Đông 2023 với Quy mô 200 gian hàng giới thiệu, quảng bá 1.150 sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông sản, đặc sản của tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố trên cả nước.

          Bà Nguyễn Hoài Thương, Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh, cho biết: Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2023 tại Móng Cái được tổ chức vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 là hoạt động xúc tiến thương mại có nhiều ý nghĩa nhằm tạo điều kiện, cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh mở rộng thị trường tiêu thụ, xuất khẩu hàng hóa qua cửa khẩu trên địa bàn thành phố Móng Cái, tạo môi trường kinh doanh ổn định, lâu dài. Đây cũng là hoạt động thiết thực để từng bước kết nối, đưa thương hiệu hội chợ OCOP Quảng Ninh trở thành một sản phẩm phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế, cũng như người dân trong tỉnh. Thông qua hội chợ, người dân và du khách có thể trải nghiệm mua sắm các sản phẩm chất lượng, đặc sản địa phương, vùng miền làm quà tặng bạn bè, người thân hay tiêu dùng cá nhân. Đây cũng là một trong những sự kiện thiết thực, được tổ chức nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2/9 (1945-2023) và hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2023).  

Khu gian hàng chung tỉnh Hưng Yên (có quy mô 06 gian hàng tiêu chuẩn) để trưng bày hình ảnh, ấn phẩm tài liệu về thành tựu kết quả phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn, làng nghề và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, chế biến; Trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm được chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên; sản phẩm làng nghề; sản phẩm nông sản chế biến, sản phẩm đặc sản, tiêu biểu của tỉnh Hưng Yên với mục đích:

- Trưng bày, quảng bá tài liệu, ấn phẩm giới thiệu tiềm năng và thế mạnh về nông nghiệp của tỉnh; trưng bày giới thiệu quảng bá hình ảnh nông nghiệp, làng nghề của tỉnh Hưng Yên.

- Lựa chọn sản phẩm đã được chứng nhận OCOP; sản phẩm làng nghề; sản phẩm đặc sản, tiêu biểu giới thiệu, trưng bày tại sự kiện như: Mật ong, Hạt sen, Long nhãn, bột sắn dây, tinh bột nghệ, nhãn quả tươi,…


- Livestream bán sản phẩm cho các địa phương, đơn vị, starup tham gia gian hàng tại Phiên chợ.

- Tư vấn, hướng dẫn trực tiếp cách thức tham gia một só sàn thương mại ddienj tử lớn và thực hành mở tài khoản/kênh, làm nội dung, livesteam bán hàng qua mạng xã hội và một số hoạt đông văn hóa khác.

          Đây sẽ là cơ hội kết nối cho các sản phẩm nông sản của tỉnh nhà đến gần hơn với khách hàng trong và ngoài tỉnh, mở ra nhiều hơn những bạn hàng tiềm năng trong tương lai./.