Đưa sản phẩm OCOP đến gần hơn với người tiêu dùng qua mạng xã hội

Đưa sản phẩm OCOP đến gần hơn với người tiêu dùng qua mạng xã hội !

Với mỗi sản phẩm khi đưa ra thị trường đều hi vọng nhận được sự yêu quý và tin tưởng từ khách hàng. Nhằm phát triển và mở rộng thị trường cho các sản phẩm OCOP chất lượng của tỉnh Hưng Yên, Sở Nông Nghiệp & PTNT đã triển khai chương trình Quảng bá sản phẩm OCOP trên mạng xã hội Facebook và nhận được những phản hồi rất tích cực.
Các sản phẩm được lựa chọn quảng bá đều là các sản phẩm chủ lực của tỉnh nhà với những đặc trưng mà không nơi nào có được. Nhắc đến Hưng Yên là người ta nhớ ngay đến nhãn lồng, đến gà Đông Tảo chất lượng tuyệt hảo. Nhưng không phải sản phẩm nào cũng được đưa vào chương trình quảng bá này, các sản phẩm đều phải trải qua quá trình thi OCOP rất nghiêm ngặt, qua các khâu kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng. Thật vui mừng khi các sản phẩm OCOP của tỉnh đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, VietGAP và đều đạt số điểm từ 3 sao trở lên. Đặc biệt có nhiều sản phẩm chất lượng 4 Sao có sự hoàn hảo từ chất lượng sản phẩm bên trong đến bao bì nhãn mác bên ngoài, cho thấy sự đầu tư tâm huyết trong từng sản phẩm cho sự phát triển nông nghiệp của những người con mảnh đất "địa linh nhân kiệt".

Thật không ngoài mong đợi, những sản phẩm OCOP của tỉnh Hưng Yên khi được quảng bá trên mạng xã hội Facebook, mạng xã hội đông người dùng nhất trên thế giới hiện nay, đã đưa các sản phẩm đến gần hơn với nhiều người tiêu dùng. Các chủ hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, nhà phân phối được biết đến với sản phẩm nhiều hơn và đã liên hệ hỏi về chính sách phân phối, giá sỉ của các mặt hàng. Nhiều khách hàng từ Hải Phòng, Hải Dương, hay Huế đã tìm đến với các sản phẩm OCOP của tỉnh Hưng Yên. Không chỉ có các khách hàng tìm sỉ, còn có nhiều khách hàng lẻ, vì đã từng được thưởng thức sản phẩm mà muốn tìm đến những sản phẩm chất lượng của tỉnh để mua về cho gia đình và người thân cùng sử dụng. Các mặt hàng được quan tâm nhiều nhất là các sản phẩm cam, long nhãn, đậu mầm hay sản phẩm khô gà, khô heo. 

Tin chắc rằng với sự quan tâm của Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Hưng Yên, các sản phẩm sẽ có thêm nhiều cơ hội đến với các khách hàng trên cả nước, và sẽ khẳng định hơn nữa chất lượng của các sản phẩm OCOP của tỉnh nhà.